Kiến thức ngành

Sản xuất bao bì giữ hương vị trà nguyên bản tại Bao bì R&T

Trà là thức uống được yêu thích trên khắp thế giới với nhiều loại, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có biết, trà thường không giữ được hương vị ban đầu sau hơn 4 tháng.

Có một số loại trà xanh dễ thay đổi hương vị theo thời gian. Đó là lý do tại sao trà ngon nhất trong vòng 4 – 6 tháng sau khi hái. Vì vậy, bao bì hút chân không là giải pháp hữu hiệu giúp giữ nguyên độ tươi ngon của trà khi sử dụng.

Vật liệu làm túi trà thường là PET/AL/LLDPE. Theo đó, lớp PET có khả năng giúp giữ mùi cho trà và giúp sản phẩm không bị mất mùi trong thời gian bảo quản. Nhôm (Al) cũng có khả năng giữ mùi và thêm khả năng chắn sáng, chắn ẩm, giúp tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm bên trong.

Giữ hương vị trà nguyên bản trong bao bì R&T

Bảo vệ sản phẩm tốt hơn

  • Bao bì hút chân không giữ cho trà của bạn khô ráo. Bởi độ ẩm cao có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và thậm chí có thể gây ra nấm mốc.
  • Trà có khả năng hấp thụ mùi thơm của bất cứ thứ gì được cất giữ gần nó. Vì vậy, cần phải giữ chúng tránh xa những mùi nồng. Tuy nhiên, với bao bì hút chân không thì bạn không cần phải lo lắng về điều này nữa. Bao bì giúp lưu giữ hương thơm và mùi vị và hạn chế sự tiếp xúc với khí quyển bên ngoài. Nấm và vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt trước khi đóng gói chân không. 
  • Bao bì trà hút chân không có khả năng chống thấm ẩm tốt nhờ được cách ly với khí quyển. Nhờ đó, không có bất kỳ sự thay đổi nào về độ ẩm tại thời điểm đóng gói cho đến khi mở bao bì để sử dụng. Vì vậy, người sử dụng có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm được đóng gói bên trong. 
  • Đối với trà xanh, ánh sáng mặt trời và không khí sẽ làm giảm chất lượng của trà theo thời gian. Lọ thủy tinh trong suốt không phải là phương pháp bảo quản hoàn hảo. Theo đó, sử dụng bao bì trà hút chân không là cách thức bảo vệ sản phẩm bạn nên áp dụng.

Kéo dài thời gian bảo quản

  • Bao bì hút chân không giúp tăng thời gian bảo quản trà nhờ ngăn chặn sự phát triển của nấm hoặc vi khuẩn trong môi trường chân không. Đồng thời, chúng giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm gấp 3 – 5 lần so với những hình thức đóng gói khác. 
  • Bằng cách loại bỏ oxy làm chậm quá trình oxy hóa, trà đóng gói hút chân không có chất lượng vượt trội hơn các loại trà được đóng gói thông thường. Nhờ đó loại bao bì này giúp kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm. 

Tiết kiệm chi phí và dễ dàng vận chuyển

Bao bì hút chân không giúp giảm khối lượng và diện tích. Vì thế, chúng giúp giảm chi phí vận chuyển và không gian lưu trữ so với trà được đóng gói thông thường.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng những lá trà vẫn chứa không khí trong đó. Ngoài ra, một số loại vi khuẩn yếm khí đã ở sẵn bên trong nên không cần oxy chúng vẫn có thể sống được. Vì vậy, bao bì trà hút chân không cũng không ngăn cản 100% quá trình hư hỏng hay ẩm mốc diễn ra.

Giữ hương vị trà nguyên bản trong bao bì R&T

Phương pháp này nhìn chung chỉ có tác dụng làm chậm quá trình hư hỏng và bảo quản sản phẩm trong điều kiện lý tưởng. Do đó, người tiêu dùng tốt nhất nên sử dụng loại trà tươi để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của chúng. 

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường