Kiến thức ngành

Sản xuất bao bì kẹo dừa đẹp tại Bao bì R&T

Kẹo dừa là đặc sản của Bến Tre, một tỉnh thành ở miền Tây Việt Nam. Đây là loại kẹo mang đậm tính văn hóa dân tộc và được nhiều người yêu thích. Chính vì thế, việc đưa ẩm thực Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế có ý nghĩa rất lớn.

Hiện nay, thị trường bánh kẹo nói chung và kẹo dừa nói riêng ngày trở nên sôi động hơn. Điều này kéo theo bao bì kẹo dừa cũng có tầm ảnh hưởng đến hành động mua hàng của người dùng. Theo đó, bao bì đựng kẹo dừa không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm, mà còn quảng bá nét ẩm thực độc đáo của người Việt đến người tiêu dùng khắp năm châu.

Tính bền vững – Xu hướng chính của ngành bao bì kẹo dừa

Trong những năm gần đây, cụm từ “tính bền vững” đã dần trở thành một trong những xu hướng mạnh mẽ nhất trong ngành bao bì. Điều này cũng có tác động to lớn đến bao bì kẹo dừa và ra đời những sản phẩm bao bì “xanh” thân thiện với môi trường. 

Theo đó, tính tương thích với môi trường và thuận tiện trong sử dụng là những yếu tố quyết định đến hành động mua hàng của người tiêu dùng. Miễn là bao bì “xanh” này không làm tăng giá sản phẩm quá mức và chất lượng kẹo dừa bên trong bao bì được đảm bảo. 

Do đó, các công ty trong ngành bao bì đang triển khai các kế hoạch để kết hợp tính bền vững vào chiến lược tiếp thị của họ. Đồng thời, đảm bảo rằng chúng sẽ giúp cải tiến sản phẩm kẹo dừa trong tương lai.

An toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng

Một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm trong ngành bao bì hiện nay là vấn đề an toàn thực phẩm. 

Theo đó, bởi vì bao bì kẹo dừa có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ sản phẩm bên trong. Thế nên, chúng cần được làm từ các vật liệu bền chắc như giấy/LLDPEOPP/CPP, OPP/MCPP, M-OPP/MCPP, OPP/LLDPE để bảo vệ kẹo khỏi sự xâm nhập của các chất gây hại từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, bao bì còn phải kín khí để giúp kéo dài thời hạn bảo quản sản phẩm cũng như giảm lãng phí và thất thoát thực phẩm. 

Ngoài ra, ngành công nghiệp bao bì cũng đang đối mặt với các yêu cầu bán lẻ. Vì thế, thiết kế bao bì sao cho tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được nhiều nhà sản xuất quan tâm.

Sản xuất bao bì kẹo dừa độc đáo

Bao bì kẹo dừa sáng tạo nhằm chống vi phạm bản quyền, chống giả mạo

Nhiều năm qua, thiệt hại do hàng giả gây ra đã tăng gấp hàng trăm lần trên toàn thế giới. Hàng loạt vụ làm giả bao bì và sản phẩm trong ngành bao bì kẹo dừa, nhất là sự kiện năm 1998 khi một doanh nghiệp ở Trung Quốc làm giả kẹo dừa của Việt Nam. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ. 

Vì thế, cần thiết phải sử dụng những mẫu bao bì chất lượng, có tem chống hàng giả, hàng nhái. Đồng thời, trên bao bì phải thể hiện đầy đủ thông tin về thành phần sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng, thông tin về nhà sản xuất,…

Ngoài khả năng tương thích với môi trường và an toàn thực phẩm, thì bao bì có tính sáng tạo, thân thiện với cuộc sống đời thường sẽ đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của người dùng trong tương lai. Nếu nắm bắt được những yếu tố này, thị trường bao bì nói chung và bao bì kẹo dừa nói riêng sẽ vô cùng sôi động trong thời gian tới. 

Hiện nay, hành vi tiêu dùng, thị trường và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Đối với các công ty trong ngành bao bì, những thách thức bởi toàn cầu hóa, tiến bộ công nghệ và yêu cầu của khách hàng cũng dẫn đến nhiều thay đổi to lớn. Vì thế, việc thay đổi mẫu mã bao bì để bắt kịp sự năng động của thị trường và vượt mặt đối thủ là điều cấp bách.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường