Kiến thức ngành

Sản xuất bao bì hạt hướng dương tốt cho sức khỏe

Hiện nay, mức tiêu thụ hạt hướng dương nước ta đang có sự tăng trưởng mạnh. Cùng với đó, sự cạnh tranh gay gắt của thị trường trong và ngoài nước đã khiến cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch rõ rệt.

Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất hạt hướng dương không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm mà cần phải thay đổi mẫu mã bao bì. Mục đích của hành động này nhằm tạo sự đa dạng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, kích cầu doanh số bán hàng và có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ.

4 chức năng tạo nên giá trị của bao bì hướng dương

Bao bì cung cấp nhiều tiện ích cho người tiêu dùng bao gồm việc lưu trữ dễ dàng, khả năng đóng gói, thời hạn sử dụng kéo dài, tính linh hoạt, giảm va đập,… Dưới đây là 4 chức năng chính của bao bì hạt hướng dương bạn có thể tham khảo.

Sản xuất bao bì hạt hướng dương tốt cho sức khỏe Sản xuất bao bì hạt hướng dương tốt cho sức khỏe

Chứa đựng, bảo quản hàng hóa và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Giống với các loại hạt dinh dưỡng được rang hay sấy khô khác, hạt hướng dương cũng là thực phẩm không chịu được ẩm thấp. Vì vậy, nếu để tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ khiến chúng bị mềm, chảy nước, lên men mốc hoặc hư hỏng phải vứt đi. Vì vậy, cần có bao bì để chứa đựng và giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn. 

Bao bì đựng hạt hướng dương có chức năng bảo quản, bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, côn trùng, ẩm ướt và đổ vỡ. Nhờ bao bì mà sản phẩm bên trong có thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển mà không làm mất đi màu sắc hay mùi vị ban đầu của chúng. Đồng thời, đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc từ lúc sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, nếu bao bì bị rò rỉ có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Điều này có thể sẽ tác động không tốt đến danh tiếng của thương hiệu doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế bao bì hạt hướng dương cần đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ lẫn chức năng của chúng. 

Bên cạnh đó, bao bì gọn gàng còn giúp giảm chi phí hàng tồn kho và chi phí đóng gói. Đồng thời, chúng giúp thuận tiện hơn trong việc vận chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác.

Hiện nay, Bình Minh là đơn vị chuyên cung cấp bao bì màng mềm phức hợp chất lượng cao. Chúng tôi đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm bao bì của chúng tôi.

Nhận biết thông tin

Trong thời đại hiện nay, 95% người tiêu dùng thường thông qua các thông tin trên bao bì để lựa chọn sản phẩm. Vì thế, bao bì hạt hướng dương còn thực hiện chức năng truyền tải thông tin của thương hiệu đến khách hàng. Những thông tin này là trạng thái, cấu trúc, giá trị dinh dưỡng, nguyên liệu, nhà sản xuất,… chế biến ra hạt hướng dương. Việc thể hiện đầy đủ nội dung cũng giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. 

Vì thế, bao bì đóng vai trò như công cụ để nhận biết sản phẩm dễ dàng hơn. Quá trình tạo sự khác biệt của hạt hướng dương sẽ thành công hơn nhờ các yếu tố nhận dạng sản phẩm hiệu quả. Yếu tố này giúp xây dựng thương hiệu thông qua hình thức đóng gói bao bì đựng hạt hướng dương mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. 

Chức năng quảng cáo

Bao bì hạt hướng dương độc đáo và bắt mắt giúp sản phẩm tiêu thụ dễ dàng và nhanh chóng hơn vì chúng hoạt động như một công cụ quảng cáo hiệu quả. Chính các yếu tố về thiết kế, sự kết hợp màu sắc và đồ họa trên bao bì quyết định khả năng thu hút chú ý của khách hàng. 

Đồng thời, hạt hướng dương được đóng gói trong bao bì có kích thước, màu sắc và hình dạng độc đáo để đảm bảo sự khác biệt so với những sản phẩm cùng loại của các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, bao bì còn giúp đơn giản hóa công việc xúc tiến bán hàng. Bởi vật liệu đóng gói “nhắc nhở” người tiêu dùng liên tục về sản phẩm. Bằng cách này, bao bì thực hiện vai trò của “một người bán hàng thầm lặng” và giúp làm tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Giúp giảm thiểu lãng phí thực phẩm

Theo các tài liệu do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới công bố, 1/3 lượng lương thực trên thế giới (khoảng 1,3 tỷ tấn) bị mất hoặc lãng phí với chi phí 750 tỷ USD hàng năm.

Khi vứt bỏ thức ăn, chúng ta đã lãng phí tài nguyên và sức lao động được sử dụng để đưa thức ăn vào đĩa. Trong khi lượng thức ăn thừa này có thể chuyển đến những người cần chúng. Vì vậy, để bảo vệ thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng thì bao bì là vật dụng cần thiết giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu lãng phí hiệu quả. 

Vậy bao bì giúp giảm lãng phí như thế nào?

  • Cung cấp đầy đủ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết; 
  • Đa dạng đóng gói theo kích thước, giúp người mua lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu; 
  • Cất giữ sản phẩm trong một khoảng thời gian mà không sợ bị hư hỏng.
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường